Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

HUẾ: Trao giải cuộc thi ảnh "Âm sắc Thính phòng"

Tối ngày 24/10, trong đêm biểu diễn nghệ thuật Ca Huế tại Không gian Ca Huế Thính phòng thuộc Bảo tàng Văn hóa Huế (25 Lê Lợi, Tp. Huế), Câu lạc bộ Ca Huế Thính phòng đã công bố kết quả cuộc thi Âm sắc Thính phòng.

Trên tinh thần kết nối, tạo ra sân chơi cho khán giả của Thính phòng Ca Huế đồng thời ghi nhận lại những hình ảnh đẹp nhằm bảo tồn vốn âm nhạc cổ truyền đặc trưng của xứ Huế, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi Âm sắc Thính phòng đã thu hút đông đảo mọi người tham gia chụp ảnh và đóng góp nhiều bức hình chất lượng. Đây cũng chính là những khách tri âm thường xuyên của Thính phòng Ca Huế mỗi đêm.

Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Hữu Thông trao giải nhất cho tác giả Đỗ Vũ
.
Với tác phẩm "Giao hòa tri âm", tác giả Đỗ Vũ đã giành giải Nhất cuộc thi. “Những gương mặt Ca Huế” của tác giả Ngọc Bích; “Phép cọng” của tác giả Bảo Huy lần lượt đạt giải Nhì và giải Ba. Bên cạnh đó, một số giải phụ như bức hình được bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng mạng, bức hình có ý tưởng hay… cũng được trao trong đêm diễn.
 

Ngoài giải thưởng, các tác giả còn được nhận về bức hình mình chụp nhưng đã được trình bày trên chất liệu trúc chỉ do chuyên gia Phan Hải Bằng thiết kế.
.

Xen kẽ trong lễ trao giải là các tiết mục giao hòa tri âm của các nghệ nhân nghệ sĩ Ca Huế Thính phòng với khán giả.
.
Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi cho biết thêm rằng sẽ phát động cuộc thi mới với chủ đề Chân dung các nghệ nhân nghệ sĩ ca Huế. Đây sẽ là tiền đề để tổ chức một cuộc triển lãm quy mô ngay tại Bảo tàng Văn hóa Huế để tôn vinh những người đang ngày đêm thầm lặng gìn giữ, bảo tồn, quảng bá và phát triển nghệ thuật Ca Huế.
Theo nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Hữu Thông, từ việc đào tạo thành công những ca sĩ từ hàng ghế khán giả, nên chăng có thêm cuộc thi viết lời mới cho Ca Huế. Đây là một cách tiếp cận đầy tính nhân văn cho bộ môn nghệ thuật mà sự đồng điệu trở thành yếu tố tiên quyết.

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.