Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

NGUYỄN DU TRÊN ĐƯỜNG GIÓ BỤI - Anh Chi

Đang tải ảnh

 

TT - Tiếp sau Ba trăm năm lẻ (Vũ Ngọc Khánh, năm 2005), Nguyễn Du (Nguyễn Thế Quang, năm 2010), người đọc lại có cơ hội đến với Nguyễn Du - trên đường gió bụi của tác giả Hoàng Khôi (năm 2013).

Tác phẩm đã mạnh dạn tưởng tượng và xây dựng nên một Nguyễn Du những năm trai trẻ. Ấy là thuở rung động đầu đời của cậu chiêu Bảy cùng cô lái đò tên Nhợt, hay là mối tình kéo dài ba năm của Nguyễn Du với nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Ấy còn là những ngày tháng lang thang trên đất Trung Hoa cùng Cai Gia - một người Hoa lưu lạc sang đất Việt. Hơn thế, qua việc tái hiện vô số biến cố thời cuộc, Hoàng Khôi đã phần nào giúp độc giả hình dung tâm trạng, tâm sự của Tố Như, để từ đó Tố Như viết nên Truyện Kiều cùng nhiều tuyệt tác khác (nhiều bài thơ trong số đó đã được tác giả Hoàng Khôi khéo léo lồng vào mạch truyện).

Một thông tin đáng lưu ý, Hoàng Khôi tên thật là Vũ Ngọc Khôi, là con trai của nhà nghiên cứu Vũ Ngọc Khánh (1926-2012). Ở dưới suối vàng, hẳn tác giả của Ba trăm năm lẻ sẽ xúc động vô cùng khi người con của mình đã, đang cùng ông nối dài những trang viết về đại thi hào của dân tộc.

ANH CHI

Nguồn:
http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/Van-hoa-Giai-tri/Van-hoa-Giai-tri/206986,Nguyen-Du-tren-duong-gio-bui.ttm

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.