Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

ĐÊM TRĂNG - BẢO NGỌC

IMG_1410


      

 ĐÊM TRĂNG


      Trời vừa sẩm tối, màn đêm như một tấm lụa đen khổng lồ dần dần phủ  xuống bao trùm lấy vạn vật, gió nhè nhẹ thổi, cây lá đu đưa như đang thì thầm trò chuyện. Bầu không khí trở nên mát mẻ. Cảnh thành phố về đêm thật sống động, tuyệt đẹp, nhìn ra xa, phía chân trời bên kia, bóng trăng lấp ló tỏa ánh sáng non nớt, từ từ nhô lên khỏi mái nhà, vòm cây. Trăng tròn như cái đĩa, to, sáng. Càng lên cao, trăng như treo lơ lửng trên không và bồng bềnh trôi giữa trời xanh thẫm. Đám mây tan ra, phản chiếu ánh trăng tạo thành một vầng hào quang bảy sắc bao quanh càng làm cho trăng thêm đẹp đẽ và lộng lẫy.


       Ánh trăng dìu dịu len lỏi qua các vòm cây, kẽ lá rọi xuống sân xóa mờ bóng đêm tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Cảnh vật dưới trăng cũng nào đâu có kém. Mặt đất như trăng bạc. Mặt ao hồ lấp lánh. Con sông lanh như chuổi kim cương óng ánh rung rinh trôi nhẹ về phía xa. Những lúc ấy, trên thuyền, mặc dòng nước trôi, ngồi ngâm thơ với người bạn là trăng, thì thật thú vị biết bao! Ở bên kia sông, bãi cỏ non được ánh trăng chiếu vào sáng lên như  một tấm nhung xanh. Gió lay động mấy khóm cây rì rào, xào xạc như một bản tình ca không lời. Mấy vườn hoa phấn trắng, vàng rung rinh trong gió nom thật nên thơ! Hoa cúc là nàng tiên có mái tóc vàng óng ả, hoa hồng là nàng công chúa kiêu sa, lộng lẫy,, hoa huệ là cô thiếu nữ áo trắng dịu dàng, hoa loa kèn là chàng nhạc trưởng tài ba, hoa hướng dương là vầng mặt trời rực rỡ lung linh...Tất cả đều như muốn hòa quyện vào bức tranh hữu tình do bàn tay tạo hóa làm nên để trao tặng cho loài người chúng ta. Càng lên cao, ánh trăng càng vằng vặc như manng một màu sắc mới, một sức sống mới. Trẻ trung hơn, mạnh mẽ hơn.

      Đêm nay, hàng cây được đắm mình trong ánh trăng. Trông lung linh khó tả! Con đường như một chiếc mền hoa. Xa xa sân nhà ai đưa lại tiếng reo hò của trẻ em hồn nhiên rộn ràng, phá tan bầu không khí tĩnh lặng của đêm trăng. Càng về khuya trăng càng tỏ và xóm làng thêm lặng lẽ. Cảnh vật như đang im lìm dưới ánh trăng chan hòa. Bây giờ chỉ có chị Hằng Nga ngự trị cả bầu trời đêm.  Đêm nay quả là một đêm trăng đẹp, mọi người thanh thản thưởng thức cảnh trăng thanh  gió mát. Ánh trăng làm cho cảnh vật thêm đẹp, lòng người trở nên nhẹ nhỏm, vứt bỏ mọi sự lo toan trong cuộc sống để được một lần thả mình với thiên nhiên, trở lại tuổi thơ êm đẹp.
 
 
 IMG_1413

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.